Cờ úp là game gì? Cách chơi, luật chơi cờ úp

Là trò chơi dành cho 2 người, cờ úp được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu cờ úp là game gì, cách chơi và luật chơi của trò chơi này qua bài viết sau.  

Cờ úp là trò chơi xuất phát từ cờ tướng, để chơi được game này các bạn phải có sự tập trung cao và có tư duy cá nhân. Tuy nhiên để làm được điều này trước hết các bạn cần biết cờ úp là game gì và cách chơi, luật chơi như thế nào? Theo dõi bài viết để có câu trả lời chính xác nhé!

Cờ úp là game gì?

Cờ úp có xuất xứ tại Trung Hoa, đây là trò chơi dành cho 2 người rất thú vị. Trò chơi vận dụng được sự tư duy logic, tập trung cao độ của người tham gia. Đặc biệt, người chơi cũng phải đưa ra được các chiến thuật hiệu quả để có khả năng thắng lớn. Nếu bạn đã làm quen với cờ tướng thì khi chơi trò chơi này sẽ rất dễ dàng, tuy nhiên sẽ có nhiều điểm thú vị khiến bạn phải bất ngờ. 

Khác với khi chơi Roulette, khi chơi cờ úp, bên cạnh cách chơi, chiến thuật tốt người chơi cũng cần một chút may mắn. Chỉ cần một bước đi sai là có thể khiến cho quân cờ của mình bị nguy hiểm và bị ăn bất cứ lúc nào. Số lượng quân cờ trên bàn gồm 32 quân và được chia cho 2 người. 

Các quân cờ sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên trừ các quân tướng. Khi các quân cờ được xáo trộn ngẫu nhiên, bị úp và sắp xếp lại theo thế trận thông thường. Đây là game sử dụng đầu óc, phải có tư duy, phán đoán để biết đối thủ có nước đi như thế nào. So với cờ tướng thì cách chơi cờ úp đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. 

Luật chơi Cờ Úp 

Luật chơi của cờ úp được thể hiện như tên gọi của mình, ở phần đầu ván trừ các quân tướng ra thì những quân còn lại đều sẽ bị úp, trộn lẫn và sắp xếp lại theo đúng thế trận của một bàn cờ trước khi chơi. Quân cờ đầu tiên người chơi đi phải xuất phát từ vị trí mà nó đang đứng. Đến nước đi thứ 2 các quân cờ sẽ được lật lại và tiến hành chơi theo luật của cờ ngửa. 

Đặc biệt, khi ăn được bất kỳ quân cờ úp nào của đối phương bạn không được tiết lộ đó là quân gì. Điều này sẽ giúp cho trận đấu thêm phần kịch tính và thú vị hơn. Tuy nhiên người chơi phải nắm được các quy định đặc biệt trong nước đi của cờ úp đó là:

  • Các quân sĩ sẽ không bị giới hạn khu vực được di chuyển, chúng sẽ đi chéo 2 ô từ vị trí đang đứng. 
  • Quân tượng được phép đi qua sông
  • Quân tốt được xuất phát từ cuối đường biên ngang sang sân nhà và đi thẳng, sau khi qua sông sẽ được đi ngang. 

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về cờ úp là game gì và chia sẻ luật chơi, cách chơi của game này. Nhiều nhà cung cấp game cũng sắp mang game này đến việt nam. Hy vọng qua bài viết bạn đã sẽ hiểu hơn về trò chơi trí tuệ và có cách chơi hiệu quả mang lại chiến thắng. 

Published by Hà Đức Chinh

chơi bài kiếm tiền là nghề tay trái của mình nghề chân phải là đá bóng chuyên nghiệp, hehe